CEO Binance – Changpeng Zhao trở thành người giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản lên tới 90 tỷ USD

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on twitter
Twitter

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao trở thành người giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản lên tới 90 tỷ USD.

Binance được định giá 300 tỷ USD, Changpeng Zhao trở thành người giàu nhất Trung Quốc

Lịch sử của nền tảng tiền điện tử Binance và người sáng lập Changpeng Zhao (CZ) đang dần phủ sóng khắp thế giới. Binance chỉ mới 4 năm tuổi và đã nhanh chóng phát triển trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, với 3.000 nhân viên ở mọi châu lục và khối lượng giao dịch hàng ngày là 76 tỷ đô la, tức là đã hơn 4 năm tuổi.

Theo một số nguồn tin mật từ những người trong cuộc, định giá của Binance sẽ đạt 300 tỷ USD ở quy mô giao dịch hiện tại.

CZ kiểm soát phần lớn vốn chủ sở hữu của Binance. Dữ liệu của Forbes cho thấy nhà sáng lập sở hữu 30% cổ phần của nền tảng. Theo cách tính này, tổng tài sản của CZ hiện là 90 tỷ USD, đồng nghĩa với việc ông là người giàu nhất Trung Quốc và là một trong 10 người giàu nhất thế giới. Thậm chí, tài sản của CZ còn cao hơn 35% so với Zhong Suisui, người (từng) là người giàu nhất Trung Quốc.

Changpeng Zhao là ai?

Changpeng Zhao là một người Canada gốc Hoa, người có ảnh hưởng rất lớn trong không gian tiền điện tử. Sinh năm 1977, từ nhỏ anh sống ở Giang Tô, sau đó cùng gia đình chuyển đến Vancouver, Canada và hiện đang sinh sống tại Singapore. Hiện tại, khối lượng giao dịch giao ngay hàng tháng của Binance đã vượt quá 15 tháng liên tục và sự gia tăng nhanh chóng về quy mô giao dịch đã khiến CZ trở thành một khối tài sản khổng lồ.

 

 

 

Mục lục

Xem thêm