Tập đoàn SBI ra mắt quỹ tài sản tiền điện tử cho giới đầu tư Nhật Bản

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on twitter
Twitter

Quỹ tiền điện tử SBI sẽ bao gồm 7 loại tiền gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, XRP, Bitcoin Cash, Chainlink và Polkadot.

Tập đoàn SBI sẽ cho phép các nhà đầu tư Nhật Bản mua tiền điện tử thông qua ‘quỹ tài sản tiền điện tử’ mới ra mắt của mình. Quỹ bao gồm 7 loại tài sản số: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, XRP, Bitcoin Cash, Chainlink và Polkadot.

Quỹ tài sản tiền điện tử, được giao dịch và vận hành bởi SBI Alternative Fund, được thành lập vào ngày 02/12 với số vốn chuyên dụng là 5 triệu yên, trị giá khoảng 45.000 USD vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, công ty có thể chọn giải phóng vốn trong các đợt chia tách nhỏ hơn, mỗi đợt 1 triệu yên.

Theo tuyên bố chính thức, các nhà đầu tư sẽ phải trải qua quy trình đăng ký, bao gồm thỏa thuận đối tác ẩn danh với SBI Alternative Fund trước khi mua. Lý do của công ty đằng sau động thái này là:

“Vì chúng không phù hợp với tất cả khách hàng, nên chỉ những khách hàng đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định do công ty đặt ra mới có thể mua được.”

Ngoài ra, các khoản đầu tư tiền điện tử được thực hiện bởi các hiệp hội ẩn danh như vậy sẽ do SBI VC Trade, một công ty chi nhánh chuyên về giao dịch tiền điện tử xử lý. SBI cũng nhấn mạnh rằng không có loại tiền điện tử nào trong số bảy loại được nêu có tỷ lệ vượt quá 20%.

Để người dùng thêm an tâm, SBI đã tuyên bố quỹ “không thể bị hủy bỏ trong vòng một năm”, kể từ ngày 1/2/2022 đến ngày 31/1/2023. Các nhà đầu tư cũng sẽ phải chịu thuế thu nhập vốn chưa thực hiện ngoài việc chịu các khoản chi phí khác, bao gồm chi phí thành lập, thanh lý và chi phí kiểm toán.

Độ tuổi tham gia quỹ được giới hạn từ 20 đến 70 tuổi và sẽ thực thi thời hạn khóa ba tháng cho mọi giao dịch mua “nhằm mục đích giảm rủi ro đầu tư bằng cách đa dạng hóa thời gian”. Công ty cũng sẽ cân đối lại việc phân bổ tỷ lệ đầu tư mỗi tháng một lần.

Ngoài đóng góp vào việc áp dụng tiền điện tử tại Nhật Bản, SBI tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động của mình ở các khu vực pháp lý khác. Gần đây nhất, công ty đã đầu tư vào một sàn giao dịch tiền điện tử của Singapore có tên Coinhako.

Mục lục

Xem thêm