WEB 3.0 LÀ GÌ? TOP 5 ĐỒNG COIN WEB 3.0 TIỀM NĂNG ?

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on twitter
Twitter

WEB 3.0 LÀ GÌ?TOP 5 ĐỒNG COIN WEB 3 TIỀM NĂNG?

Web 3 là gì?

Web 3.0 là thế hệ thứ ba của internet, đó là tầm nhìn về một Internet thông minh không máy chủ bao gồm những web phi tập trung kết nối với nhau. Một Internet nơi mà người dùng được quyền kiểm soát dữ liệu, danh tính và số phận của chính họ.

Người dùng Internet giờ đây không chỉ cần có thể tương tác được với website mà còn yêu cầu làm sao có thể giải quyết nhu cầu nhanh chóng và tiện lợi nhất mà không phải truy cập quá nhiều website.

Mục tiêu cuối cùng của web 3 là tạo ra các trang web thông minh, kết nối vạn vật(Internet of things) hòa nhập chung với nhau.

Web 3.0 là một mạng lưới phi tập trung, nhưng một mạng lưới phi tập trung phải tồn tại một cơ chế đồng thuận để xác thực thông tin và khiến thành viên có thể tin tưởng lẫn nhau, công nghệ Blockchain chính là cơ chế đồng thuận để giải quyết vấn đề đó. Nếu không có công nghệ Blockchain, giấc mơ về Web 3.0 sẽ phải hoãn lại cho tới khi tìm được một cơ chế đồng thuận đáng tin cậy khác. Ngược lại, Web 3.0 cũng là một ứng dụng khác của Blockchain ngoài tiền điện tử và lưu trữ dữ liệu.

1.Moonbeam

Moonbeam (GLMR) là một blockchain, một hợp đồng thông minh parachain trên mạng Polkadot hoàn toàn tương thích với Ethereum.

Moonbeam là một blockchain hướng đến các dev cung cấp khả năng tương thích với Ethereum blockchain bằng cách cung cấp triển khai EVM (Ethereum Virtual Machine), API tương thích với Web3 và các cầu nối kết nối Moonbeam với Ethereum blockchain hiện có.

 • Hỗ trợ Web3 và EVM giúp dễ dàng di chuyển các DApp trên Ethereum hiện có sang Moonbeam và Polkadot.

Moonbeam cung cấp dịch vụ thiết yếu cho mạng Polkadot, các hợp đồng thông minh của Moonbeam giúp việc xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung trở nên dễ dàng và rẻ hơn nhiều, giúp các nhà phát triển trên toàn cầu giải quyết các vấn đề tài chính trong thế giới thực bằng cách sử dụng công nghệ Web 3.0.

 • Tên Token: MoonBeam token
 • Ticker: GLMR
 • Relay Chain: Polkadot
 • Tổng cung khởi tạo: 1.000.000.000 GLMR

Đội ngũ phát triển dự án

 • Derek Yoo -Tổng giám đốc điều hành
 • Katie Lyon Butler – Giám đốc Marketing

Đối Tác

Chainlink,sushiswap,the graph,band protocol…..

Nhà đầu tư

 • Binance Labs
 • CoinFund
 • ParaFi
 • Lộ Trình Dự Án
 • Tháng 1 2020 Dự án bắt đầu
 • Tháng 7/2020 Được trao một khoản trợ cấp W3F cho các tính năng tương thích Ethereum dựa trên chất nền
 • Tháng 9/2020 Moonbase Alpha TestNet đã ra mắt
 • Tháng 12/2021 Khởi chạy Moonbeam trên Polkadot

 

Tổng Kết

Đây là dự án rất tiềm năng và giữ vai trò xương sống trong hệ sinh thái polkadot, ae theo dõi kênh truyền thông như tele,twiter để cập nhật thông tin list sàn và canh vùng giá đẹp để hold.

 

2.SubQuery Network là gì?

SubQuery Network là hệ thống dữ liệu phi tập trung được xây dựng trên Substrate. SubQuery cung cấp dữ liệu dưới dạng dịch vụ tổng hợp và sắp xếp dữ liệu từ các dự án Polkadot, cung cấp dữ liệu có cấu trúc tốt cho các nhà phát triển để sử dụng cho nhiều dự án. Hoạt động giữa các blockchains layer 1 và các ứng dụng phi tập trung (dApp), dịch vụ của SubQuery cho phép các nhà phát triển tập trung vào các ứng dụng chính và giao diện người dùng của họ mà không cần lãng phí thời gian vào việc xây dựng chương trình hỗ trợ để xử lý dữ liệu.

Mục đích của SubQuery là giúp các dự án Polkadot / Substrate xây dựng các dApp tốt hơn bằng cách cho phép bất kỳ ai cũng có thể tìm và sử dụng dữ liệu nhanh hơn và đáng tin cậy. Dịch vụ của Subquery sẽ cho phép người dùng trích xuất, chuyển đổi, duy trì và truy vấn dữ liệu ban đầu cũng như kết nối và trình bày dữ liệu trong tương lai. Subquery mong muốn trở thành một phần cơ sở hạ tầng cốt lõi cho hệ sinh thái Substrate / Polkadot, giống như cách mà The Graph đã làm cho Ethereum.

Đội ngũ dự án

Sam Zou (Giám đốc điều hành): Doanh nhân, Nhà đầu tư với hơn 20 năm kinh nghiệm CNTT chuyên về thiết kế cơ sở hạ tầng và dịch vụ đám mây

Ian He (Trưởng phòng Giao thức): Kiến trúc sư Blockchain, Người đóng góp cho polkadot-js, Người áp dụng sớm công nghệ Substrate và giành vị trí thứ hai trong cuộc thi hackathon Polkadot đầu tiên.

James Xu (Kiến trúc sư giải pháp): Kiến trúc sư Cơ sở hạ tầng & Ứng dụng, Kỹ sư phần mềm từng đoạt giải thưởng trong các cuộc thi blockchain.

Đối tác

N

Nhà đầu tư

TỔNG KẾT

Với ý tưởng xây dựng cơ sở dữ liệu mở trên Polkadot Blockchain giúp Developers dễ tiếp cận hơn,  từ đó việc xây dựng các Dapp trên Polkadot sẽ trở nên nhanh chóng. Mình tin rằng SubQuery sẽ là nguồn Data cung cấp cho các ứng dụng Dapp cho Web3 trong tương lai, tương tự như cách mà The Graph đã làm trên nền tảng Ethereum.

3.Konomi

Konomi là một giải pháp quản lý tài sản trọn bộ cho các tài sản tiền điện tử cross-chain. Konomi được phát triển trên Polkadot Substrate, dự án ra đời nhằm mục đích hỗ trợ nhiều tài sản hơn trong hệ sinh thái Polkadot. Người dùng có thể quản lý tài sản tiền điện tử của họ, giao dịch tài sản và kiếm lãi thông qua các sản phẩm Defi.

Điểm nổi bật của dự án

Konomi sử dụng substrate của Polkadot làm framework để phát triển, điều này sẽ làm cho Konomi giải quyết được vấn đề về thông lượng tốc độ và phí giao dịch.

Konomi cho phép giao dịch nhiều cặp token khác nhau, trên Konomi Trade người dùng có thể giao dịch nhiều cặp token khác nhau, các blockchain khác nhau trên mạng lưới của mình. Các blockchain khác chỉ cần kết nối với Polkadot thì Konomi sẽ cho phép giao dịch các token trên blockchain đấy.

Konomi sẽ được triển khai và khởi chạy parachain, theo thông tin từ phía đội ngũ phát triển cung cấp thì vào quý 3 năm 2021 Konomi sẽ được khởi chạy parachain.

 

Các sản phẩm của Konomi:

Konomi Trade

Konomi Lend

Konomi Wallet

Để không phải gặp phải những hạn chế khi phát triển trên blockchain Ethereum, Konomi chọn blockchain của Polkadot. Dự án sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake và thiết kế parachain.
Polkadot có thể xử lý từ 100 nghìn đến 1 triệu giao dịch mỗi giây, điều này sẽ giúp ích rất rất nhiều trong việc hỗ trợ Konomi trong tương lai khi mà dự án mở rộng và thu hút được một lượng người dùng lớn.

Token KONO

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Konomi Network Token
 • Ticker: KONO
 • Blockchain: Polkadot
 • Token Type: Governance, …
 • Contract: 0x850aab69f0e0171a9a49db8be3e71351c8247df4
 • Tổng cung: 100.000.000 KONO

Token Allocation

KONO được phân bổ như sau:
 • Sale 25%: 25.000.000 KONO
 • Marketing 18%: 18.000.000 KONO
 • Ecosystem and Partnership 15%: 15.000.000 KONO
 • Team 15%: 15.000.000 KONO
 • User Incentive 15%: 15.000.000 KONO
 • Foundation 12%: 12.000.000 KONO

 

Đội ngũ phát triển

Ariel Ho – Founder: Tốt nghiệp đại học quốc gia Singapore (trường đứng top 74 trường đại học trên thế giới theo World University Rankings (roundranking.com)). Trước Konomi, có 7

Shengmu Liu – CTO: 5 năm kinh nghiệm startup năm kinh nghiệm startup công nghệ, trong đó có 3 năm COO cho một doanh nghiệp cung cấp “giải pháp định vị trong nhà” cho chuỗi siêu thị lớn nhất Singapore. Tham gia vào thị trường Crypto từ 2014 (theo Linkedin).công nghệ. Trước khi tham gia Konomi đã có những kinh nghiệm: phân tích dữ liệu big data tại Shopee – dẫn dắt nền tảng thương mại điện tử hàng đầu khu vực Đông Nam Á, dẫn dắt đội kỹ sư phần mềm thiết kế ra sản phẩm cho các dự án triệu đô.

Jayden Antonio – COO: 8 năm kinh nghiệm startup công nghệ, sáng lập hàng loạt startup, dẫn dắt các dự án phát triển lớn mạnh. Tham gia vào thị trường Crypto từ 2015

Yuqing Zhao – CMO: Chắc hẳn anh em cũng biết nữ CMO tài năng của Konomi qua cái tên Irene Zhao. 7 năm kinh nghiệm làm truyền thông và xây dựng cộng đồng, từng đại sứ thương hiệu cho hàng loạt các nhãn hiệu lớn có thể kể qua như Huawei, Casio, Shopee, Grab, Lazada, v.v.

 

Nhà đầu tư

 1. Octopus( oct) 

Octopus net work là một mạng lưới phi tập trung khởi chạy và vận hành các ứng dụng web 3.0 trên các block chain phụ,hoặc có thể gọi là app-chains trên một blockchain gốc là NEAR protocol

Octopus là một giải pháp thuộc Layer 2 về mảnh ghép cơ sở hạ tầng và trao quyền quản lý dApp về tới tận tay nhà phát triển, qua việc cho phép các nhà phát triển dApp có thể tự phát hành các app-chains để kiểm soát backend.

 

Ý nghĩa của app-chains :

Đối với người dùng, việc vận hành nhiều app-chain cho phép việc xử lý giao dịch nhanh hơn, phí giao dịch giảm dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Đối với các nhà phát triển, app-chains cung cấp cho họ khả năng tạo, quản trị, tương tác, tùy chỉnh tính năng của chuỗi để phù hợp với dApps họ phát triển một cách tốt nhất, trong khi vẫn giữ được những tính chất ưu việt của blockchain nền tảng NEAR như độ bảo mật.

 

Đội ngũ dự án

Đối tác

Các đối tác của dự án tới từ rất nhiều hệ sinh thái khác nhau (Solana, Near, Cosmos, Flow,…), cùng oracle ChainLink, và nhiều dự án khác.

Nhà đầu tư

Dự án có rất nhiều quỹ đầu tư quan tâm, nổi bật trong số đó là NEAR, NGC Ventures, StaFi, ChainX,…

 

 1. Bitcountry( NUUM)

Bit country Là Gì?

Bit.country (tên đầy đủ là Bit.Country Metaverse Network) là một nền tảng phi tập trung được xây dựng dựa trên Substate của Polkadot.

Khác với những dự án về Metaverse khác, Bit.Country hứa hẹn mang đến trải nghiệm “cho phép người dùng phát triển các Metaverses và Games của riêng họ” mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Dự án còn cho phép người dùng sử dụng các thành phần sẵn có của nền tảng này như là Token, Economy, Marketplace.

Ngoài ra, Bit.Country còn có một “canary network” trên mạng lưới Kusama có tên là Bit.Country Pioneer (tên gọi đầy đủ là Bit.Country Pioneer Network). Dự án Bit.Country Pioneer này hiện đang là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí parachain trong phiên đấu giá đợt 3 trên Kusama.

Điểm nổi bật của Bit.Country

Bit.Country hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người dùng như:

Giúp tạo ra một thế giới ảo để mọi người tự do xây dựng cộng đồng trên blockchain để kiếm tiền

Người dùng có thể đặt ra những quy tắc quản lý để kiểm soát thế giới của riêng họ

Bit.Country còn cung cấp các ứng dụng trò chơi theo xu hướng Play to Earn, mọi người đều có thể tham gia các trò chơi để kiếm thêm thu nhập cho mình

Các tài sản trong Bit.Country đều được mã hóa dưới dạng NFT

Tạo ra một xã hội mới trong thế giới blockchain, như phương tiện truyền thông xã hội 2D (Twitter, Facebook,…), nền tảng trò chơi 3D (tương tự như Decentraland) và phòng trưng bày NFT với hình ảnh thực tế ảo.

Các thành phần quan trọng

Continuum: Một mảnh đất lớn trong thế giới mà Bit.Country tạo ra. Việc mở rộng và phát triển thêm nhiều vị trí trong Continuum sẽ phụ thuộc vào cộng đồng. Mỗi một vị trí trong Continuum sẽ có một tọa độ nhất định. Người dùng có thể tham gia đấu giá để sở hữu các vị trí này và bắt đầu xây dựng lên thế giới của riêng mình.

Block: Trong thế giới Bit.Country của người dùng tạo ra sẽ có rất nhiều block. Người dùng sẽ xây dựng các thành phần trong cộng đồng của họ trên các block này. Tại đây, chủ sở hữu có thể cung cấp dịch vụ, trưng bày NFT và tổ chức sự kiện.

Residents: Người dùng có thể gia nhập, trở thành cư dân trong thế giới Bit.Country của người khác và có cơ hội nhận được phần thưởng. Mỗi Bit.Country đều có các chính sách, quy định riêng cho cư dân của họ.

Economy: Người dùng sẽ tạo ra các nhiệm vụ và công việc cho các cư dân để phát triển thế giới của mình. Khi thế giới Bit.Country phát triển, họ có thể mang chúng đi đấu giá để thu về lợi nhuận. Ngoài ra, một phần số tiền thu về có thể được dùng làm phần thưởng cho những người tham gia phát triển cộng đồng.

Ownership & Governance: Cư dân nếu sở hữu token của Bit.Country sẽ có quyền tham gia vào quá trình quản trị hệ thống cũng như đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng nền kinh tế cộng đồng trong Bit.Country đó.

Marketplace:

 

 

Virtual Dapp – Smart Contract: Mỗi một thành phần được xây dựng trong block sẽ gắn với một smart contract. Để thực hiện giao dịch trong các block này, người dùng sẽ sử dụng smart contract tương ứng.

Roadmap

Dự án Bit.country có lộ trình phát triển rõ ràng qua 5 giai đoạn chính:

Chạy thử nghiệm blockchain và UI Framework (Giai đoạn 1)

Khởi chạy chiến dịch crowdloan, với mục tiêu đạt được slot parachain, và sau đó đi vào hoạt động (Giai đoạn 2)

Phát triển metaverse Genesis BC(0, 0) đầu tiên và xây dựng cộng đồng (Giai đoạn 3)

Phát triển các Continuum Protocol mở ra các cuộc đấu giá và phát triển các dịch vụ vệ tinh (Giai đoạn 4)

Xây dựng hệ sinh thái để phát triển các dapps (Giai đoạn 5)

Team Dev

Đội ngũ phát triển của dự án đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Games và NFTs có thể kể đến như:

Shannon C:  Đồng sáng lập và CTO của Bit.Country

Ray Lu: Người sáng lập & Giám đốc điều hành Tại Bit.Country

Justin Pham: Đồng sáng lập – Trưởng nhóm Blockchain tại Bit.Country

Daniel Choi: Đồng sáng lập và nhà phát triển phần mềm của Bit.Country

Max Sautia: Nhà phát triển phần mềm | .Net Core, C #, MongoDB | ReactJS, ES6, LINQ

Investor 

 

Bit.Country là một trong những dự án được tài trợ bởi Web3 Foundation. Đây chính là một quỹ đầu tư do chính CEO của Polkadot là Gavin Wood sáng lập ra. Bit Country đã thành công thu hút được sự quan tâm lớn từ 32 nhà đầu tư trên thị trường. Trong vòng gọi vốn đầu tiên, dự án đã huy động được $4M. Các quỹ đầu tư lớn cho dự án có thể kể đến như: Hypersphere Ventures, Animoca Brands, DFG và Walsh Wealth Ventures.

Partner 

Token Name:  Bit Country Token

Ticker:  NUUM

Blockchain: Ethereum

Token Standard: ERC-20

Contract: updating…

Token type: Utility, Governance

Total Supply: 100,000,000 NUUM

Circulating Supply: updating…

Bit.Country Token Allocation

50%: public sale, crowd loan và các phương thức quảng cáo khác cho công chúng.

25%: private backers & investors

20%:  founding team.

5%: phân bổ cho sự phát triển của cộng đồng, như trợ cấp và tài trợ.

Bit.Country Token Release Schedule

Founding group – 20% – 18 tháng lock, linear release trên 24 tháng

Private investors Seed – 17.3% – 12 tháng lock, linear release trên 24 months (50% trên 12 tháng sau 1 năm lock, sau đó phần còn lại 50% trên 12 tháng)

Private investors – 7.7% – To be allocated & vested

Ecosystem Programs – 5% – 18 tháng lock, linear release trên 24 tháng

General public – 50% – To be allocated and / or vested

( Trong đó: 3 Years parachain lease – 30%,  Public sales – 8 %, Airdrop – 2%, Metaverse Foundation – 10%)

Bắt đầu từ ngày 16/11-30/11 Bit country sẽ mở vòng bán white list,ae đăng ký theo link này nha:

 

Tổng Kết

Đây là dự án kết hợp Web 3 và metaverse. LAMA tin rằng đây là 2 hot trend và đỉnh cao của internet.Nếu ae đã bỏ qua cơ hội mua SAND,MANA thì đừng bỏ lỡ NUUM nha.Ae theo dõi kênh telegram channel của LAMA ventures để cập nhật thông tin kèo này nha!

Trên đây là 5 dự án admin yêu thích và đánh giá trên quan điểm cá nhân ,ae tự đưa ra quyết định đầu tư và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.Hẹn ae bài viết sau nhé!

 

Mục lục

Xem thêm